TRANG CHỦ / BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM, BHXH TỈNH KHÁC
BHYT: Nguồn tài chính bền vững cho người nhiễm HIV/AIDS

Năm 2019, sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ BHYT” hứa hẹn là một trong những sự kiện y tế tiêu biểu được triển khai đồng loạt trên toàn quốc. Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, người nhiễm HIV và gia đình họ hiểu về tầm quan trọng của chính sách BHYT trong việc điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS. Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Phúc, Trưởng Ban Dược - Vật tư y tế (BHXH Việt Nam).

Chi tiết...
Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao Ngành BHXH trong xây dựng Trục liên thông văn bản quốc gia

Phát biểu tại Lễ khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia, tổ chức chiều 12/3 tại Hà Nội, Thủ tướng đánh giá cao ngành BHXH là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp, ứng dụng, triển khai cơ sở dữ liệu lên Trục liên thông văn bản quốc gia.

Chi tiết...
Thực hiện tốt BHXH bắt buộc cho NLĐ nước ngoài tại Việt Nam: Đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng

Sau hơn 03 tháng thực hiện BHXH bắt buộc cho người lao động (NLĐ) là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam, đã đạt được những kết quả bước đầu. Việc thực hiện tốt BHXH bắt buộc cho đối tượng này là phù hợp với thông lệ quốc tế. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, thực hiện BHXH bắt buộc cho lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam còn góp phần tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút lao động nhân lực cao đến Việt Nam - đó là những chia sẻ của ông Đinh Duy Hùng, Phó Trưởng Ban Thu, BHXH Việt Nam.

Chi tiết...
Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên: Góp phần định hình nhân cách sống tốt đẹp cho thế hệ trẻ

Chiếm 25% dân số, học sinh, sinh viên là một trong những nhóm đối tượng được triển khai thực hiện BHYT từ những ngày đầu. Trong quá trình hoàn thiện chính sách, pháp luật BHYT, học sinh, sinh viên cũng là một trong những nhóm đối tượng đầu tiên được định hướng bao phủ BHYT vì mục tiêu BHYT toàn dân. Thực hiện tốt BHYT học sinh, sinh viên còn góp phần định hình nhân sách sống tốt đẹp cho thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

Chi tiết...
“Trái ngọt” BHXH tự nguyện

Là một huyện miền núi, biên giới, trình độ dân trí không đồng đều nhưng từ lâu huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã có những người dân, người lao động hiểu về giá trị của chính sách BHXH tự nguyện. Nhiều người đang thụ hưởng lương hưu, thẻ BHYT từ chính sách này và có nhiều người cũng đang từng ngày chắt chiu, tích lũy cho tương lai.

Chi tiết...
Chủ động triển khai quyết liệt thu BHXH, BHYT và BH thất nghiệp năm 2019

Ngày 27/02/2019, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác thu BHXH, BHYT năm 2019.

Chi tiết...
Những bác sĩ không mặc áo blouse
Mặc dù không trực tiếp tham gia vào công tác KCB, không mặc trên mình những chiếc áo blouse trắng, nhưng những y, bác sĩ ngành BHXH vẫn luôn nhiệt huyết, tận tình giúp đỡ, hướng dẫn người bệnh. Bên cạnh đó, họ còn tích cực, chủ động trong việc kiểm tra, kiểm soát quy trình KCB BHYT nhằm đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT cũng như đảm bảo an toàn nguồn quỹ.

Chi tiết...
Cải cách chính sách BHXH: Bảo đảm quyền được an sinh xã hội của mỗi công dân

Năm 2018, một trong những sự kiện nổi bật trong lĩnh vực BHXH được ghi dấu khi Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 về Cải cách chính sách BHXH. Những định hướng cải cách chính sách tại Nghị quyết hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều bứt phá trong năm 2019, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh khẳng định trong cuộc trao đổi với phóng viên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam…

Chi tiết...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tham gia BHXH là hình thức tiết kiệm mới, mang tính cộng đồng và rất văn minh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cấp, các ngành cần tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức, qua các kênh truyền thông nhằm thay đổi thói quen, tư duy của người dân, tham gia BHXH là hình thức tiết kiệm mới, mang tính cộng đồng và rất văn minh.

Chi tiết...
Tiếp tục chuẩn hóa đội ngũ cán bộ BHXH, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Chiều 16/01, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Hướng dẫn thực hiện Quy chế đào tạo, bồi dưỡng và công tác tổ chức cán bộ đối với công chức, viên chức thuộc hệ thống BHXH Việt Nam với 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Chi tiết...
< Trang trước Trang sau >
Các tin đã đăng
Ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa quản lý BHXH: Yêu cầu cấp thiết (24/12/2018)
“Để mọi công dân đều được đảm bảo an sinh xã hội” (21/12/2018)
Điều chỉnh giá dịch vụ y tế không tác động nhiều đến người có thẻ BHYT (20/12/2018)
Tăng lương tối thiểu vùng từ 01/01/2019 (20/12/2018)
Từ ngày 01/7/2019 tăng các mức hưởng chế độ BHXH đối với NLĐ (14/12/2018)
Chính sách BHXH, BHYT có hiệu lực từ hôm nay 01/12/2018 (3/12/2018)
"Những điểm mới trong chính sách BHYT từ tháng 12-2018" (1/12/2018)
BHXH Việt Nam hướng dẫn điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ (29/11/2018)
Đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong khám bệnh, chữa bệnh và quản lý hiệu quả Quỹ BHYT (27/11/2018)
Thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện (23/11/2018)
Thẻ BHYT điện tử: Khẳng định nỗ lực phục vụ không ngừng của BHXH Việt Nam (15/11/2018)
Đảm bảo tốt quyền lợi của người tham gia BHXH theo quy định của pháp luật (13/11/2018)
BHYT chi trả tiền tỷ cho nhiều bệnh nhân bệnh hiểm nghèo (13/11/2018)
Điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ nghỉ hưu (8/11/2018)
Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Tố cáo năm 2018 (5/11/2018)
  
 Số người đang truy cập: 77
 Số người truy cập hôm nay: 82
 Số người truy cập trong tuần: 659
 Số người truy cập trong tháng: 105,844
 Tổng số người truy cập: 3,835,148