TRANG CHỦ / BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH
Tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT cho công nhân lao động trong doanh nghiệp

Nhằm giúp cho người lao động trong doanh nghiệp nhận thức đầy đủ tính nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) và cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách BHXH, BHYT; ngày 07/4/2019 Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT, BHTN với trên 300 công nhân lao động thuộc Công ty TNHH May xuất khẩu Đạt Vinh trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ.


Đ/c Trần Thiên Thai - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Thiên Thai - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh khẳng định chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội. Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã đặt ra mục tiêu đến năm 2021 đạt khoảng 35% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, khoảng 28% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHTN. Để phấn đấu đạt được mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW đề ra, cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể; đặc biệt là sự đồng thuận của người lao động và nhân dân. Thời gian qua Bảo hiểm xã hội tỉnh đã nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, coi đây là nền tảng để phát triển, mở rộng đối tượng tham gia. Đồng thời không ngừng đổi mới các hình thức thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh về quyền lợi và trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT.


Công nhân lao động tham gia đối thoại về chính sách BHXH, BHYT

Tham gia hội nghị, Lãnh đạo, công nhân và người lao động của Công ty May xuất khẩu Đạt Vinh đã được nghe đại diện của cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi và quy định xử lý hình sự đối với tội trốn đóng BHXH theo Bộ Luật Hình sự sửa đổi. Các đại biểu tham gia đối thoại quan tâm nhiều đến các vấn đề như: Thủ tục giải quyết chế độ thai sản, tai nạn lao động, hưu trí; vấn đề liên thông giữa BHXH tự nguyện và BHXH bắt buộc, gộp sổ BHXH, quyền lợi khi đi KCB BHYT, v.v.. Các băn khoăn, vướng mắc của người lao động đã được thành viên tổ tư vấn chính sách BHXH, BHYT và Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện giải đáp cụ thể.

Hình thức đến tận cơ sở sản xuất kinh doanh tư vấn, đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT với người lao động là cách làm mới, tạo điều kiện về thời gian, đi lại, được lãnh đạo, cán bộ công đoàn và người lao động trong doanh nghiệp đồng thuận. Thông qua đó giúp chủ sử dụng lao động và người lao động nhận thức được ý nghĩa thiết thực của chính sách BHXH, BHYT và cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách BHXH, BHYT; từ đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động./.

Nguồn tin : Nhâm Thị Sen - Phó Chánh Văn phòng BHXH tỉnh
Ngày đăng : 8 /4/2019
Tin tức khác
Đảng uỷ Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Chỉ thị của Đảng và Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (26/4/2019)
Tập trung nâng cao chất lượng công tác giám định BHYT, đảm bảo tốt hơn nữa quyền lợi của người tham gia (26/4/2019)
Thái Bình: Phát triển hơn 1.800 người tham gia BHXH tự nguyện trong 3 tháng đầu năm 2019 (25/4/2019)
Quý I/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao (13/4/2019)
Chi đoàn BHXH huyện Thái Thụy tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. (27/3/2019)
Thái Bình: Đổi mới hình thức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho nhóm đối tượng tại cơ sở (13/3/2019)
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Bình (28/2/2019)
Bảo hiểm xã hội huyện Tiền Hải nỗ lực thực hiện công tác thu, giảm nợ đọng BHXH, BHYT, bảo đảm quyền lợi cho người lao động (20/2/2019)
Bảo hiểm xã hội huyện Kiến Xương tổ chức gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí và thân nhân viên chức nhân kỷ niệm 24 năm ngày thành lập ngành. (18/2/2019)
Đảm bảo quyền lợi người bệnh BHYT và quản lý chặt chẽ quỹ KCB BHYT (14/2/2019)
  
 Số người đang truy cập: 36
 Số người truy cập hôm nay: 97
 Số người truy cập trong tuần: 437
 Số người truy cập trong tháng: 92,368
 Tổng số người truy cập: 3,844,992