TRANG CHỦ / BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH
Tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT cho công nhân lao động trong doanh nghiệp

Nhằm giúp cho người lao động trong doanh nghiệp nhận thức đầy đủ tính nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) và cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách BHXH, BHYT; ngày 07/4/2019 Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT, BHTN với trên 300 công nhân lao động thuộc Công ty TNHH May xuất khẩu Đạt Vinh trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ.


Đ/c Trần Thiên Thai - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Thiên Thai - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh khẳng định chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội. Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã đặt ra mục tiêu đến năm 2021 đạt khoảng 35% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, khoảng 28% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHTN. Để phấn đấu đạt được mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW đề ra, cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể; đặc biệt là sự đồng thuận của người lao động và nhân dân. Thời gian qua Bảo hiểm xã hội tỉnh đã nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, coi đây là nền tảng để phát triển, mở rộng đối tượng tham gia. Đồng thời không ngừng đổi mới các hình thức thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh về quyền lợi và trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT.


Công nhân lao động tham gia đối thoại về chính sách BHXH, BHYT

Tham gia hội nghị, Lãnh đạo, công nhân và người lao động của Công ty May xuất khẩu Đạt Vinh đã được nghe đại diện của cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi và quy định xử lý hình sự đối với tội trốn đóng BHXH theo Bộ Luật Hình sự sửa đổi. Các đại biểu tham gia đối thoại quan tâm nhiều đến các vấn đề như: Thủ tục giải quyết chế độ thai sản, tai nạn lao động, hưu trí; vấn đề liên thông giữa BHXH tự nguyện và BHXH bắt buộc, gộp sổ BHXH, quyền lợi khi đi KCB BHYT, v.v.. Các băn khoăn, vướng mắc của người lao động đã được thành viên tổ tư vấn chính sách BHXH, BHYT và Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện giải đáp cụ thể.

Hình thức đến tận cơ sở sản xuất kinh doanh tư vấn, đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT với người lao động là cách làm mới, tạo điều kiện về thời gian, đi lại, được lãnh đạo, cán bộ công đoàn và người lao động trong doanh nghiệp đồng thuận. Thông qua đó giúp chủ sử dụng lao động và người lao động nhận thức được ý nghĩa thiết thực của chính sách BHXH, BHYT và cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách BHXH, BHYT; từ đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động./.

Nguồn tin : Nhâm Thị Sen - Phó Chánh Văn phòng BHXH tỉnh
Ngày đăng : 8 /4/2019
Tin tức khác
Tặng thẻ bảo hiểm y tế, chia sẻ yêu thương (1/8/2019)
Công bố, trao quyết định điều động bổ nhiệm Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Bình (30/7/2019)
Bảo hiểm xã hội tỉnh phát huy truyền thống "khuyến học, khuyến tài". (29/7/2019)
Sáu tháng đầu năm 2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu được giao (15/7/2019)
BHXH tỉnh không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý chi phí KCB BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia (8/7/2019)
Bảo hiểm xã hội huyện Đông Hưng với công tác bảo hiểm y tế học sinh. (28/6/2019)
Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng theo quy định tại Nghị định số 44/2019/NĐ-CP ngày 20/5/2019; Nghị định số 38/2019/NĐ-CP ngày 09/5/2019 của Chính phủ (28/6/2019)
Hưng Hà: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT (26/6/2019)
Công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình trên địa bàn thành phố Thái Bình. (25/6/2019)
Thái Bình: Tiếp tục đào tạo bồi dưỡng nhân viên Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (21/6/2019)
  
 Số người đang truy cập: 32
 Số người truy cập hôm nay: 34
 Số người truy cập trong tuần: 34
 Số người truy cập trong tháng: 88,296
 Tổng số người truy cập: 3,852,021