TRANG CHỦ / BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH
Bảo hiểm xã hội huyện Hưng Hà triển khai nhiệm vụ năm 2019
Toàn cảnh hội nghị

Sáng ngày 18/01/2019, Bảo hiểm xã hội huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHXH, BHYT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Trần Thiên Thai - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, đ/c Đỗ Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện cho các phòng, ban, ngành, đại diện các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện và toàn thể viên chức, lao động hợp đồng Bảo hiểm xã hội huyện.

Năm 2018 Bảo hiểm xã hội huyện Hưng Hà đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực công tác. Công tác thu được đặc biệt chú trọng, thực hiện theo đúng phương châm “Thu đúng, thu đủ, thu kịp thời”. Tổng số thu năm 2018 được 319,18 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch, tăng 31,25 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Bảo hiểm xã hội huyện Hưng Hà là đơn vị có tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN thấp nhất tỉnh, bằng 0,34% kế hoạch thu được giao. Bảo hiểm xã hội huyện tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT. Trong năm đã tiếp nhận, thẩm định và giải quyết các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe kịp thời cho 4.812 lượt người với tổng số tiền trên 21,42 tỷ đồng; giám định và chi trả cho 332.660 lượt người KCB nội ngoại trú, tổng số tiền 97,77 tỷ đồng, đảm bảo kịp thời, đầy đủ quyền lợi cho đối tượng tham gia.

Để đạt được kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của viên chức, lao động hợp đồng Bảo hiểm xã hội huyện, còn có sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện. Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, đ/c Trần Thiên Thai - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Giấy khen của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác BHXH, BHYT.    Phát huy kết quả đạt được, Bảo hiểm xã hội huyện xác định phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2019: Tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, những điểm mới về chính sách BHXH, BHYT, BHTN nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn. Phối hợp với bưu điện huyện tổ chức chi trả chế độ cho người lao động đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Đồng thời quản lý chặt chẽ đối tượng hưởng chế độ BHXH, cắt giảm kịp thời, giải quyết các chế độ đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm soát chi phí khám chữa bệnh BHYT, đảm bảo phục vụ tốt hơn nữa quyền lợi cho đối tượng tham gia và thụ hưởng các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Trần Thiên Thai - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Bảo hiểm xã hội huyện Hưng Hà trong năm qua. Về nhiệm vụ năm 2019, đồng chí yêu cầu: Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp thu để hoàn thành kế hoạch giao ngay từ những tháng đầu năm. Thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, phối hợp với các địa phương quản lý chặt chẽ đối tượng, giải quyết chế độ chính sách cho người lao động kịp thời, đúng quy định; tăng cường kiểm tra và tự kiểm tra; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của đối tượng và người dân; đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2019./.

Nguồn tin : Nguyễn Xuân Khải - PGĐ BHXH huyện Hưng Hà
Ngày đăng : 23 /1/2019
Tin tức khác
Tặng thẻ bảo hiểm y tế, chia sẻ yêu thương (1/8/2019)
Công bố, trao quyết định điều động bổ nhiệm Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Bình (30/7/2019)
Bảo hiểm xã hội tỉnh phát huy truyền thống "khuyến học, khuyến tài". (29/7/2019)
Sáu tháng đầu năm 2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu được giao (15/7/2019)
BHXH tỉnh không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý chi phí KCB BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia (8/7/2019)
Bảo hiểm xã hội huyện Đông Hưng với công tác bảo hiểm y tế học sinh. (28/6/2019)
Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng theo quy định tại Nghị định số 44/2019/NĐ-CP ngày 20/5/2019; Nghị định số 38/2019/NĐ-CP ngày 09/5/2019 của Chính phủ (28/6/2019)
Hưng Hà: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT (26/6/2019)
Công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình trên địa bàn thành phố Thái Bình. (25/6/2019)
Thái Bình: Tiếp tục đào tạo bồi dưỡng nhân viên Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (21/6/2019)
  
 Số người đang truy cập: 27
 Số người truy cập hôm nay: 29
 Số người truy cập trong tuần: 29
 Số người truy cập trong tháng: 88,291
 Tổng số người truy cập: 3,852,016