TRANG CHỦ / BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH
Thái Thụy: Đổi mới hình thức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện
Người tham gia được nhận sổ BHXH ngay tại hội nghị

     Nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, ngày 15/12/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Thái Thụy phối hợp cùng Bưu điện huyện Thái Thụy và UBND xã Thụy Phong tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Đại diện Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện tỉnh, Bưu điện huyện, Lãnh đạo UBND xã Thụy Phong và hơn 100 đại biểu là nông dân và lực lượng lao động khu vực phi chính thức trên địa bàn xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy.

     Phát biểu khai mạc Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện nhấn mạnh việc tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện nhằm mở rộng và phát triển nhanh đối tượng tham gia BHXH tự nguyện theo tinh thần Nghị quyết số 28/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc cải cách chính sách BHXH, với mục tiêu: Đến năm 2021, phấn đấu đạt khoảng 35% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, trong đó nông dân và lao động khu vực phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện chiếm khoảng 1% lực lượng lao động trong độ tuổi; đến năm 2025 phấn đấu đạt khoảng 45% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, trong đó nông dân và lao động khu vực phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện chiếm khoảng 2,5% lực lượng lao động trong độ tuổi; đến năm 2030 phấn đấu đạt khoảng 60% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, trong đó nông dân và lao động khu vực phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện chiếm khoảng 5% lực lượng lao động trong độ tuổi.

     Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tuyên truyền viên của Bưu điện tỉnh phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện như: Mức đóng, phương thức đóng, các chế độ và quyền lợi được hưởng; đặc biệt là những điểm mới trong chính sách BHXH tự nguyện như: Được Nhà nước hỗ trợ mức đóng, có phương thức đóng hết sức linh hoạt, tạo thuận lợi cho người tham gia: Đóng cho nhiều năm về sau, đóng một lần cho những năm còn thiếu.

     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thiên Thai - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh khẳng định tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện đối với người tham gia, đặc biệt khi về già, hết tuổi lao động. Đồng chí yêu cầu Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục tập trung giải quyết tốt các chế độ BHXH, phục vụ tốt hơn nữa quyền lợi cho người tham gia; đồng thời thực hiện đồng bộ các giải pháp, tăng cường phối hợp với Bưu điện huyện, các phòng ban của huyện và UBND các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, phấn đấu thực hiện mục tiêu Nghị quyết 28/NQ-TW đã đề ra, hướng tới BHXH cho mọi người lao động.

     Trên cơ sở nhận thức sâu sắc những lợi ích thiết thực mà BHXH tự nguyện mang lại, tại hội nghị đã có 47 đại biểu đăng ký tham gia BHXH tự nguyện; hiện đã có 30 đại biểu đóng tiền với tổng số tiền hơn 36 triệu đồng. Bảo hiểm xã hội huyện đã thực hiện in sổ BHXH và trao sổ BHXH cho người tham gia ngay tại hội nghị.


  
Bảo hiểm xã hội huyện in sổ cho người lao động tham gia BHXH tự nguyện ngay tại hội nghị
    
     Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện tiếp tục tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tới các xã trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân tiếp cận chính sách, nhằm phát triển mở rộng đối tượng tham gia, tiến tới BHXH cho mọi người lao động./.

Nguồn tin : Hoàng Thị Thùy Dương - BHXH huyện Thái Thụy
Ngày đăng : 17 /12/2018
Tin tức khác
Đảng uỷ Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Chỉ thị của Đảng và Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (26/4/2019)
Tập trung nâng cao chất lượng công tác giám định BHYT, đảm bảo tốt hơn nữa quyền lợi của người tham gia (26/4/2019)
Thái Bình: Phát triển hơn 1.800 người tham gia BHXH tự nguyện trong 3 tháng đầu năm 2019 (25/4/2019)
Quý I/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao (13/4/2019)
Tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT cho công nhân lao động trong doanh nghiệp (8/4/2019)
Chi đoàn BHXH huyện Thái Thụy tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. (27/3/2019)
Thái Bình: Đổi mới hình thức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho nhóm đối tượng tại cơ sở (13/3/2019)
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Bình (28/2/2019)
Bảo hiểm xã hội huyện Tiền Hải nỗ lực thực hiện công tác thu, giảm nợ đọng BHXH, BHYT, bảo đảm quyền lợi cho người lao động (20/2/2019)
Bảo hiểm xã hội huyện Kiến Xương tổ chức gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí và thân nhân viên chức nhân kỷ niệm 24 năm ngày thành lập ngành. (18/2/2019)
  
 Số người đang truy cập: 22
 Số người truy cập hôm nay: 83
 Số người truy cập trong tuần: 423
 Số người truy cập trong tháng: 92,354
 Tổng số người truy cập: 3,844,978